Thông tin thị trường

Xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, được công nhận xã đảo thuộc TP HCM

Quyết định công nhận xã Thạnh An thuộc thành phố Hồ Chí Minh được Thủ tướng ký hôm 1/4, có hiệu lực từ ngày 1/7.

Một góc xã đảo Thạnh An nhìn từ trên cao vào tháng 3/2021.

Xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, được công nhận xã đảo sau khi giải quyết xong tranh chấp khu vực cù lao Gò Gia giữa TP HCM và Đồng Nai.

Với quyết định này, 3 tháng nữa xã Thạnh An được áp dụng chính sách ưu đãi đối với xã đảo như Nghị định 76/2019. Theo đó, người lao động làm việc ở vùng đặc biệt khó khăn, trong đó có xã đảo sẽ hưởng các ưu đãi về tiền lương, phụ cấp, trợ cấp… để yên tâm công tác, đóng góp nhiều hơn cho địa phương.

Thạnh An là một trong 6 xã thuộc huyện Cần Giờ, nằm phía Đông Nam của TP HCM, được bao bọc bởi sông nước và rừng phòng hộ. Xã rộng hơn 13.100 ha (18% diện tích Cần Giờ), hơn 1.130 hộ với khoảng 4.500 người. Nơi đây được xem là khu vực đặc biệt khó khăn của TP HCM.

Trước đó, năm 2014 TP HCM đề nghị Thủ tướng công nhận Thạnh An là xã đảo. Sau khi kiểm tra hồ sơ, Bộ Nội vụ thấy giữa TP HCM và Đồng Nai còn tranh chấp cù lao Gò Gia (xã Thạnh An). Bộ Nội vụ đề nghị hai địa phương giải quyết vướng mắc, mới thẩm định hồ sơ trình Thủ tướng.

Ngày 11/6/2020, Thủ tướng quyết định cù lao Gò Gia thuộc địa phận TP HCM. Sau đó, UBND thành phố lập hồ sơ đề nghị công nhận Thạnh An là xã đảo.

Người dân ở xã đảo Thạnh An

Theo Quyết định 569, xã đảo phải đáp ứng một trong điều kiện: thuộc đơn vị hành chính cấp huyện đã được công nhận huyện đảo; toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã ở trên đảo; một phần diện tích là đảo ở trên biển (xã có đảo ở trên biển) và trên đảo có người dân sinh sống hoặc lực lượng vũ trang đóng quân.

Theo Quyết định 569

Bất động sản group

batdongsangroup.vn cam on

CÙNG CHUYÊN MỤC

Savills ký kết hợp tác Danh Khôi Group quản lý vận hành tại căn hộ Takashi Ocean Suite

01-08-2021 35

Savills được thành lập tại Anh vào năm 1855, chuyên cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới với hơn 600 văn phòng trên khắp châu Mỹ, châu Âu, châu Á, Thái Bình Dương, châu Phi, Trung Đông

Tập đoàn Danh Khôi ra mắt dự án Takashi Ocean Suite tại biển Kỳ Co

27-07-2021 37

Takashi Ocean Suite Kỳ Co đang dần hình thành là một khu đô thị với kiến trúc độc đáo, hệ thống tiện ích đa dạng. Du khách ghé nơi đây để cảm nhận trọn vẹn văn hóa, tinh thần “xứ Phù Tang”...

Hình ảnh đầu tiên tại công trường Đại Học Fullbright quận 9 TP. Thủ Đức

01-07-2021 124

Khi trường đi vào hoạt động sẽ có rất nhiều gia đình giàu của cả nước có sẽ cho con cái đi học ở đâu, nhiều gia đình sẽ có khuynh hướng chọn nhà mua nhà gần trường để các con đi học,...

Rao bán 39 căn hộ trên siêu du thuyền lớn nhất thế giới Somnio

01-07-2021 224

Somnio siêu du thuyền lớn nhất thế giới hiện tại với chiều dài lên tới 222m, thuộc sở hữu của hoàng gia Abu Dhabi và dự kiến ra mắt vào năm 2024. Dự án được khởi xướng bởi Carl Le Souef, một...

Resort Six Senses Ninh Van Bay Nha Trang nơi Quang Vinh và Hiền Thục hội ngộ

01-07-2021 135

Quang Vinh hội ngộ Hiền Thục tại Resort cao cấp Six Senses Ninh Van Bay ở Nha Trang, trong chương trình về du lịch mới nhất anh đăng tải trên Youtube.