Thông tin thị trường

Xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, được công nhận xã đảo thuộc TP HCM

Quyết định công nhận xã Thạnh An thuộc thành phố Hồ Chí Minh được Thủ tướng ký hôm 1/4, có hiệu lực từ ngày 1/7.

Một góc xã đảo Thạnh An nhìn từ trên cao vào tháng 3/2021.

Xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, được công nhận xã đảo sau khi giải quyết xong tranh chấp khu vực cù lao Gò Gia giữa TP HCM và Đồng Nai.

Với quyết định này, 3 tháng nữa xã Thạnh An được áp dụng chính sách ưu đãi đối với xã đảo như Nghị định 76/2019. Theo đó, người lao động làm việc ở vùng đặc biệt khó khăn, trong đó có xã đảo sẽ hưởng các ưu đãi về tiền lương, phụ cấp, trợ cấp… để yên tâm công tác, đóng góp nhiều hơn cho địa phương.

Thạnh An là một trong 6 xã thuộc huyện Cần Giờ, nằm phía Đông Nam của TP HCM, được bao bọc bởi sông nước và rừng phòng hộ. Xã rộng hơn 13.100 ha (18% diện tích Cần Giờ), hơn 1.130 hộ với khoảng 4.500 người. Nơi đây được xem là khu vực đặc biệt khó khăn của TP HCM.

Trước đó, năm 2014 TP HCM đề nghị Thủ tướng công nhận Thạnh An là xã đảo. Sau khi kiểm tra hồ sơ, Bộ Nội vụ thấy giữa TP HCM và Đồng Nai còn tranh chấp cù lao Gò Gia (xã Thạnh An). Bộ Nội vụ đề nghị hai địa phương giải quyết vướng mắc, mới thẩm định hồ sơ trình Thủ tướng.

Ngày 11/6/2020, Thủ tướng quyết định cù lao Gò Gia thuộc địa phận TP HCM. Sau đó, UBND thành phố lập hồ sơ đề nghị công nhận Thạnh An là xã đảo.

Người dân ở xã đảo Thạnh An

Theo Quyết định 569, xã đảo phải đáp ứng một trong điều kiện: thuộc đơn vị hành chính cấp huyện đã được công nhận huyện đảo; toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã ở trên đảo; một phần diện tích là đảo ở trên biển (xã có đảo ở trên biển) và trên đảo có người dân sinh sống hoặc lực lượng vũ trang đóng quân.

Theo Quyết định 569

Bất động sản group

batdongsangroup.vn cam on

CÙNG CHUYÊN MỤC

Những cần biết khi đầu tư vào căn hộ Bcons Green Topaz Dĩ An

07-12-2022 57

Bcons Green Topaz là dự án được triển khai đầu tiên nằm trong khu phức hợp Bcons City. Sự ra đời thành công của căn hộ cao cấp Green Topaz đã dấy lên một làn gió mới cho các  chủ đầu tư. Thế...

Sự hấp dẫn khó cưỡng của căn hộ hạng sang Lancaster Legacy Quận 1

02-04-2022 146

Lancaster Legacy quận 1 được đánh giá như viên “kim cương” sáng giá giữa trung tâm thành phố khi xây dựng ngay vị trí đắt đỏ ở Quận 1, những tiện ích đẳng cấp cùng tầm nhìn “triệu đô”....

KEPPEL LAND VÀ SHOPEE LẦN ĐẦU BẮT TAY HỢP TÁC CHO DỰ ÁN CELESTA HEIGHTS

25-11-2021 241

Keppel Land hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Shopee tại dự án Celesta heights trong việc tiếp thị sản phẩm đến khách hàng

T&T City Millennia - Khu đô thị vệ tinh tại phía Nam Sài Gòn

19-11-2021 260

Nhờ sở hữu nhiều lợi thế nổi bật về quỹ đất, quy hoạch hoàn chỉnh cùng tiềm năng sinh lời cao, dự án T&T City Millennia – khu đô thị vệ tinh tại phía Nam Sài Gòn tiếp tục trở thành kênh...

Paradise Island Đồng Nai

23-10-2021 205

Paradise Island Đồng Nai ✔️Ốc đảo thiên đường nguyên sinh ✔️Đẳng cấp resort giành cho giới tinh hoa ✔️Đẳng cấp quốc tế độc tôn.