Thông tin thị trường

TPHCM “xây công viên khoa học” tại TP. Thủ Đức

Toạ Đàm sáng 12/11

Sáng 12/11 Thông tin được PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao TP HCM cho biết bên lề tọa đàm “Công viên khoa học – trung tâm đổi mới sáng tạo của khu đô thị sáng tạo phía Đông“.

Quy hoạch 1/2000, xây công viên khoa học với quy mô gần 200 ha chuẩn bị trình phê duyệt, dự kiến năm 2024 sẽ triển khai xây dựng hạ tầng.

Công viên khoa học được quy hoạch phía Đông Nam, Khu công nghệ cao thuộc phường Long Phước – quận 9.

Mục tiêu của Công viên khoa học: 

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo với đầu ra là các sản phẩm công nghệ cao, giá trị gia tăng lớn trong tương lai.

Các nhân tố chính của hệ sinh thái công viên khoa học bao gồm: trung tâm nghiên cứu triển khai (R&D), các doanh nghiệp, khu sản xuất thử nghiệm, trường đại học, viện nghiên cứu,…

Bản đồ quy hoạch Khu công nghệ cao với công viên khoa học (màu xanh dương) nằm ở phía Đông Nam. Ảnh: SHTP.

Công viên khoa học được xem như là một “bến cảng công nghệ” (technology port) thuận tiện cho xuất nhập khẩu hàng hóa, tạo một cửa ngõ quan trọng trao đổi tri thức công nghệ, sản phẩm công nghệ cao, dịch vụ hỗ trợ.

Đây cũng là nơi phát triển và cung cấp nguồn nhân lực công nghệ cao, là tác nhân chuyển biến thành nội lực quốc gia để tạo một động lực sản xuất mới.

Công viên khoa học cũng là nơi ươm cho các doanh nghiệp non trẻ thành các doanh nghiệp đủ mạnh phục vụ cho nền kinh tế quốc gia.

Ngoài cơ sở hạ tầng, quan trọng hơn là xây dựng cơ chế chính sách cho công viên khoa học phát huy năng lực nội sinh của doanh nghiệp trong nước.

Cơ chế chính sách của doanh nghiệp trong công viên khoa học phải đặc thù hơn, ưu đãi hơn so với doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao hiện hữu, để tập trung phát huy tiềm lực khoa học công nghệ.

“Song song đó là việc chuẩn bị kết nối nguồn lực con người, tạo ra môi trường sống lý tưởng, để những người tài có thể làm việc phát huy khả năng đổi mới sáng tạo. Khi điều kiện hạ tầng công viên khoa học sẵn sàng thì hoàn toàn có thể đẩy nhanh việc triển khai hoạt động từ những sự chuẩn bị trước đó”, Trích lời – PGS Thi.

Công viên khoa học thành phố Thủ Đức
Bất động sản group

batdongsangroup.vn cam on

CÙNG CHUYÊN MỤC

Những cần biết khi đầu tư vào căn hộ Bcons Green Topaz Dĩ An

07-12-2022 57

Bcons Green Topaz là dự án được triển khai đầu tiên nằm trong khu phức hợp Bcons City. Sự ra đời thành công của căn hộ cao cấp Green Topaz đã dấy lên một làn gió mới cho các  chủ đầu tư. Thế...

Sự hấp dẫn khó cưỡng của căn hộ hạng sang Lancaster Legacy Quận 1

02-04-2022 146

Lancaster Legacy quận 1 được đánh giá như viên “kim cương” sáng giá giữa trung tâm thành phố khi xây dựng ngay vị trí đắt đỏ ở Quận 1, những tiện ích đẳng cấp cùng tầm nhìn “triệu đô”....

KEPPEL LAND VÀ SHOPEE LẦN ĐẦU BẮT TAY HỢP TÁC CHO DỰ ÁN CELESTA HEIGHTS

25-11-2021 241

Keppel Land hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Shopee tại dự án Celesta heights trong việc tiếp thị sản phẩm đến khách hàng

T&T City Millennia - Khu đô thị vệ tinh tại phía Nam Sài Gòn

19-11-2021 260

Nhờ sở hữu nhiều lợi thế nổi bật về quỹ đất, quy hoạch hoàn chỉnh cùng tiềm năng sinh lời cao, dự án T&T City Millennia – khu đô thị vệ tinh tại phía Nam Sài Gòn tiếp tục trở thành kênh...

Paradise Island Đồng Nai

23-10-2021 205

Paradise Island Đồng Nai ✔️Ốc đảo thiên đường nguyên sinh ✔️Đẳng cấp resort giành cho giới tinh hoa ✔️Đẳng cấp quốc tế độc tôn.