Thông tin thị trường

Chủ tịch TP HCM nhận định ‘Cần Giờ sẽ là thành phố biển du lịch’

Chủ tịch TP HCM nhận định ‘Cần Giờ sẽ là thành phố biển du lịch’

Ý kiến này được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nói tại buổi làm việc với UBND huyện Cần Giờ về nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2021, chiều 1/4.

Cần Giờ có biển, rừng, núi và cả đảo, diện tích xấp xỉ Singapore, tương lai là thành phố biển nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, theo Chủ tịch TP HCM Nguyễn Thành Phong.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi làm việc, chiều 1/4. Ảnh: Hữu Công.

“Nhiệm vụ quy hoạch trước đây của chúng ta là như thế, ý tưởng của đơn vị tư vấn trúng tuyển cũng vậy. Lãnh đạo huyện phải truyền cảm hứng và có hoài bão xây dựng Cần Giờ thành một thành phố biển”, ông Phong nói và cho rằng tương lai đây sẽ là một động lực phát triển cho TP HCM.

Nhắc lại lá thư cách đây 20 năm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt viết cho nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (lúc đó là Bí thư Thành ủy TP HCM về ý tưởng xây dựng vùng biển duy nhất của thành phố thành một khu đô thị nghỉ ngơi, giải trí, du lịch có tầm cỡ khu vực), ông Phong cho rằng vấn đề quan trọng, cần ưu tiên nhất với Cần Giờ hiện là hoàn thành điều chỉnh quy hoạch.

“Không có quy hoạch không thể thu hút đầu tư, nhà đầu tư không tham gia được. Sở Quy hoạch và Kiến trúc phải hoàn thành điều chỉnh quy hoạch huyện Cần Giờ trước quý 4/2021”, ông Phong nói và yêu cầu lãnh đạo huyện phải chủ động phối hợp cùng sở, kịp thời báo cáo Ban thường vụ Thành ủy khi có vướng mắc.

Theo người đứng đầu chính quyền thành phố, ý tưởng quy hoạch huyện Cần Giờ trước đây đã có. Huyện Cần Giờ và các sở, ngành liên quan cần đưa ra hình hài từng khu vực, hạn chế tối thiểu ảnh hưởng khu dự trữ sinh quyển hiện hữu. Những dự án có nguy cơ ảnh hưởng khu sinh quyển, Sở Quy hoạch và Kiến trúc cần báo cáo để tìm hướng giải quyết.

“Nếu cần thiết, thành phố mời những chuyên gia, cố vấn nước ngoài tham gia vào công tác quy hoạch của Cần Giờ. Những đồ án quy hoạch lớn của thành phố vừa qua đều được chọn thông qua các cuộc thi tuyển quốc tế, như TP Thủ Đức”, ông Phong cho hay.

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng cho biết tháng 4/2017, UBND thành phố có kết luận việc tổ chức thi tuyển quốc tế về ý tưởng quy hoạch huyện Cần Giờ. Trong đó, giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc chủ trì, phối hợp mời một số đơn vị tư vấn quốc tế uy tín, kinh nghiệm về chiến lược phát triển đô thị để đề xuất ý tưởng quy hoạch. Qua đó, đơn vị có ý tưởng quy hoạch tốt nhất sẽ được lựa chọn để thực hiện.

Đến tháng 9/2019, sau khi có kết quả tuyển chọn ý tưởng quy hoạch, Ban Thường vụ Thành ủy kết luận về chấp thuận chủ trương lập điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 trên địa bàn huyện Cần Giờ, dựa trên ý tưởng đơn vị đạt giải.

Ba tháng sau, UBND thành phố có công văn kiến nghị Thủ tướng cho phép TP HCM lập và điều chỉnh quy hoạch phân khu ở huyện Cần Giờ song song với quá trình nghiên cứu lập điều chỉnh đồ án quy hoạch chung TP HCM. Tuy nhiên, đến nay, Thủ tướng chưa có ý kiến. Vì thế, ông Hồng kiến nghị UBND thành phố tiếp tục có ý kiến với Thủ tướng để huyện có cơ sở thực hiện điều chỉnh quy hoạch phân khu trên địa bàn.

Xem thêm: Vinhome Long Beach Cần Giờ – Khu đô thị lấn biển Cần Giờ

 

 

 

batdongsangroup.vn cam on

CÙNG CHUYÊN MỤC

Savills ký kết hợp tác Danh Khôi Group quản lý vận hành tại căn hộ Takashi Ocean Suite

01-08-2021 35

Savills được thành lập tại Anh vào năm 1855, chuyên cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới với hơn 600 văn phòng trên khắp châu Mỹ, châu Âu, châu Á, Thái Bình Dương, châu Phi, Trung Đông

Tập đoàn Danh Khôi ra mắt dự án Takashi Ocean Suite tại biển Kỳ Co

27-07-2021 37

Takashi Ocean Suite Kỳ Co đang dần hình thành là một khu đô thị với kiến trúc độc đáo, hệ thống tiện ích đa dạng. Du khách ghé nơi đây để cảm nhận trọn vẹn văn hóa, tinh thần “xứ Phù Tang”...

Hình ảnh đầu tiên tại công trường Đại Học Fullbright quận 9 TP. Thủ Đức

01-07-2021 124

Khi trường đi vào hoạt động sẽ có rất nhiều gia đình giàu của cả nước có sẽ cho con cái đi học ở đâu, nhiều gia đình sẽ có khuynh hướng chọn nhà mua nhà gần trường để các con đi học,...

Rao bán 39 căn hộ trên siêu du thuyền lớn nhất thế giới Somnio

01-07-2021 224

Somnio siêu du thuyền lớn nhất thế giới hiện tại với chiều dài lên tới 222m, thuộc sở hữu của hoàng gia Abu Dhabi và dự kiến ra mắt vào năm 2024. Dự án được khởi xướng bởi Carl Le Souef, một...

Resort Six Senses Ninh Van Bay Nha Trang nơi Quang Vinh và Hiền Thục hội ngộ

01-07-2021 135

Quang Vinh hội ngộ Hiền Thục tại Resort cao cấp Six Senses Ninh Van Bay ở Nha Trang, trong chương trình về du lịch mới nhất anh đăng tải trên Youtube.