Thông tin thị trường

Chủ tịch TP HCM nhận định ‘Cần Giờ sẽ là thành phố biển du lịch’

Chủ tịch TP HCM nhận định ‘Cần Giờ sẽ là thành phố biển du lịch’

Ý kiến này được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nói tại buổi làm việc với UBND huyện Cần Giờ về nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2021, chiều 1/4.

Cần Giờ có biển, rừng, núi và cả đảo, diện tích xấp xỉ Singapore, tương lai là thành phố biển nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, theo Chủ tịch TP HCM Nguyễn Thành Phong.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi làm việc, chiều 1/4. Ảnh: Hữu Công.

“Nhiệm vụ quy hoạch trước đây của chúng ta là như thế, ý tưởng của đơn vị tư vấn trúng tuyển cũng vậy. Lãnh đạo huyện phải truyền cảm hứng và có hoài bão xây dựng Cần Giờ thành một thành phố biển”, ông Phong nói và cho rằng tương lai đây sẽ là một động lực phát triển cho TP HCM.

Nhắc lại lá thư cách đây 20 năm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt viết cho nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (lúc đó là Bí thư Thành ủy TP HCM về ý tưởng xây dựng vùng biển duy nhất của thành phố thành một khu đô thị nghỉ ngơi, giải trí, du lịch có tầm cỡ khu vực), ông Phong cho rằng vấn đề quan trọng, cần ưu tiên nhất với Cần Giờ hiện là hoàn thành điều chỉnh quy hoạch.

“Không có quy hoạch không thể thu hút đầu tư, nhà đầu tư không tham gia được. Sở Quy hoạch và Kiến trúc phải hoàn thành điều chỉnh quy hoạch huyện Cần Giờ trước quý 4/2021”, ông Phong nói và yêu cầu lãnh đạo huyện phải chủ động phối hợp cùng sở, kịp thời báo cáo Ban thường vụ Thành ủy khi có vướng mắc.

Theo người đứng đầu chính quyền thành phố, ý tưởng quy hoạch huyện Cần Giờ trước đây đã có. Huyện Cần Giờ và các sở, ngành liên quan cần đưa ra hình hài từng khu vực, hạn chế tối thiểu ảnh hưởng khu dự trữ sinh quyển hiện hữu. Những dự án có nguy cơ ảnh hưởng khu sinh quyển, Sở Quy hoạch và Kiến trúc cần báo cáo để tìm hướng giải quyết.

“Nếu cần thiết, thành phố mời những chuyên gia, cố vấn nước ngoài tham gia vào công tác quy hoạch của Cần Giờ. Những đồ án quy hoạch lớn của thành phố vừa qua đều được chọn thông qua các cuộc thi tuyển quốc tế, như TP Thủ Đức”, ông Phong cho hay.

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng cho biết tháng 4/2017, UBND thành phố có kết luận việc tổ chức thi tuyển quốc tế về ý tưởng quy hoạch huyện Cần Giờ. Trong đó, giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc chủ trì, phối hợp mời một số đơn vị tư vấn quốc tế uy tín, kinh nghiệm về chiến lược phát triển đô thị để đề xuất ý tưởng quy hoạch. Qua đó, đơn vị có ý tưởng quy hoạch tốt nhất sẽ được lựa chọn để thực hiện.

Đến tháng 9/2019, sau khi có kết quả tuyển chọn ý tưởng quy hoạch, Ban Thường vụ Thành ủy kết luận về chấp thuận chủ trương lập điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 trên địa bàn huyện Cần Giờ, dựa trên ý tưởng đơn vị đạt giải.

Ba tháng sau, UBND thành phố có công văn kiến nghị Thủ tướng cho phép TP HCM lập và điều chỉnh quy hoạch phân khu ở huyện Cần Giờ song song với quá trình nghiên cứu lập điều chỉnh đồ án quy hoạch chung TP HCM. Tuy nhiên, đến nay, Thủ tướng chưa có ý kiến. Vì thế, ông Hồng kiến nghị UBND thành phố tiếp tục có ý kiến với Thủ tướng để huyện có cơ sở thực hiện điều chỉnh quy hoạch phân khu trên địa bàn.

Xem thêm: Vinhome Long Beach Cần Giờ – Khu đô thị lấn biển Cần Giờ

 

 

 

batdongsangroup.vn cam on

CÙNG CHUYÊN MỤC

Những cần biết khi đầu tư vào căn hộ Bcons Green Topaz Dĩ An

07-12-2022 57

Bcons Green Topaz là dự án được triển khai đầu tiên nằm trong khu phức hợp Bcons City. Sự ra đời thành công của căn hộ cao cấp Green Topaz đã dấy lên một làn gió mới cho các  chủ đầu tư. Thế...

Sự hấp dẫn khó cưỡng của căn hộ hạng sang Lancaster Legacy Quận 1

02-04-2022 146

Lancaster Legacy quận 1 được đánh giá như viên “kim cương” sáng giá giữa trung tâm thành phố khi xây dựng ngay vị trí đắt đỏ ở Quận 1, những tiện ích đẳng cấp cùng tầm nhìn “triệu đô”....

KEPPEL LAND VÀ SHOPEE LẦN ĐẦU BẮT TAY HỢP TÁC CHO DỰ ÁN CELESTA HEIGHTS

25-11-2021 241

Keppel Land hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Shopee tại dự án Celesta heights trong việc tiếp thị sản phẩm đến khách hàng

T&T City Millennia - Khu đô thị vệ tinh tại phía Nam Sài Gòn

19-11-2021 260

Nhờ sở hữu nhiều lợi thế nổi bật về quỹ đất, quy hoạch hoàn chỉnh cùng tiềm năng sinh lời cao, dự án T&T City Millennia – khu đô thị vệ tinh tại phía Nam Sài Gòn tiếp tục trở thành kênh...

Paradise Island Đồng Nai

23-10-2021 205

Paradise Island Đồng Nai ✔️Ốc đảo thiên đường nguyên sinh ✔️Đẳng cấp resort giành cho giới tinh hoa ✔️Đẳng cấp quốc tế độc tôn.