Thông tin thị trường

7 BƯỚC CẦN PHẢI LÀM TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

1. Xác định nhu cầu gia đình:

– Lập danh sách thành viên trong gia đình: gồm cả những thành viên dự tính (con cái tương lai, người thân nước ngoài về, người giúp việc, khách tới nhà chơi ngủ lại…).

– Nhu cầu không gian sinh hoạt: xác định rõ ràng các phòng chức năng về ý tưởng, số lượng và diện tích (VD: có phòng giải trí không, có phòng để rượu không, diện tích lớn hay nhỏ, có chức năng gì).

2. Quy mô ngôi nhà

– Xác định quy mô tối đa mà nhà nước cho phép xây dựng: để tiến hành thiết kế đúng quy định, tránh sai phép và dễ dàng trong xin phép xây dựng.
Xác định quy mô và tổng diện tích xây dựng: dựa theo nhu cầu của gia đình.
3. Dự trù kinh phí

– Xác định đơn giá trung bình trên thị trường: nên tham khảo nhiều đơn vị khác nhau để nắm được đơn giá sơ bộ.

– Xây dựng phần thô: có thể ước tính chi phí theo m2 xây dựng ( = đơn giá * tổng diện tích xây dựng).

– Phần hoàn thiện: chi phí phụ thuộc vào chất lượng các vật liệu/vật tư hoàn thiện (từ trung bình tới cao cấp).

– Xây dựng trọn gói: tính toán xây dựng từ a đến z ( = đơn giá * tổng diện tích xây dựng).

– Chi phí dự phòng: khoảng phí này rất cần thiết do quá trình xây dựng thường phát sinh chi phí. Nhưng thường xuyên bị bỏ qua, khiến ngôi nhà sau này không được trọn vẹn như ý do chắp vá quá nhiều.

4. Tìm đơn vị thiết kế và xây dựng

– Vấn đề phong thuỷ: tham khảo trước ngay khi có ý định xây nhà, nên có các yêu cầu phong thuỷ phù hợp với gia đình trước khi gặp KTS.

– Tìm kiếm đơn vị thiết kế kiến trúc: nên tìm kiếm các đơn vị uy tín, hạn chế cộng tác với cá nhân đơn lẻ, ít kinh nghiệm. Chú ý về các bản vẽ thiết kế và giá cả. Nhiều bên giá cả có thể rẻ nhưng bản vẽ thiết kế thiếu chi tiết, có thể ảnh hưởng tới kết cấu hoặc công năng sử dụng sau này.

– Tìm kiếm đơn vị thi công: ưu tiên các đơn vị thi công hoạt động lâu năm, có cam kết rõ ràng về chất lượng vật tư, vật liệu, giá cả, thậm chí là cả bảo hành.

5. Quan tâm đến thiết kế:

– Làm việc và thống nhất với KTS các phương án thiết kế kiến trúc, trao đổi kỹ tất cả các nhu cầu, tránh thay đổi những nhu cầu đã đưa ra, sẽ làm chậm tiến độ đi rất nhiều.

– Phối hợp với KTS hoàn thiện bản vẽ (từ phối cảnh, mặt tiền, điện nước) để có được thiết kế ngôi nhà ưng ý nhất. Dành thời gian cho việc xem kĩ các bản vẽ từ phía KTS.

6. Xin phép xây dựng

– Nên tiến hành song song với thời gian thiết kế kiến trúc, phải tính toán thời gian đủ dài cho việc xin phép khởi công xây dựng.

– Chuẩn bị chi phí xin giấy phép.

-Chuẩn bị hồ sơ xin phép xây dựng.

Thời gian từ 30 đến 45 ngày với hồ sơ hợp lệ.

7. Chọn nhà thầu xây dựng:

– Sau khi tham khảo các nhà thầu, đến lúc phải lựa chọn nhà thầu xây dựng cuối cùng, ưu tiên các đơn vị/công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng, có khả năng chịu trách nhiệm pháp lý trước pháp luật.

– Hợp đồng xây dựng: xem xét tất cả các điều khoản:

+ Chi phí.

+ Hạng mục xây dựng.

+ Tiến độ xây dựng.

+ Quyền lợi và trách nhiệm các bên.

+ Các cam kết hỗ trợ dịch vụ.

+ Phạt vi phạm hợp đồng.

Bất động sản group

batdongsangroup.vn cam on

CÙNG CHUYÊN MỤC

Savills ký kết hợp tác Danh Khôi Group quản lý vận hành tại căn hộ Takashi Ocean Suite

01-08-2021 35

Savills được thành lập tại Anh vào năm 1855, chuyên cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới với hơn 600 văn phòng trên khắp châu Mỹ, châu Âu, châu Á, Thái Bình Dương, châu Phi, Trung Đông

Tập đoàn Danh Khôi ra mắt dự án Takashi Ocean Suite tại biển Kỳ Co

27-07-2021 37

Takashi Ocean Suite Kỳ Co đang dần hình thành là một khu đô thị với kiến trúc độc đáo, hệ thống tiện ích đa dạng. Du khách ghé nơi đây để cảm nhận trọn vẹn văn hóa, tinh thần “xứ Phù Tang”...

Hình ảnh đầu tiên tại công trường Đại Học Fullbright quận 9 TP. Thủ Đức

01-07-2021 124

Khi trường đi vào hoạt động sẽ có rất nhiều gia đình giàu của cả nước có sẽ cho con cái đi học ở đâu, nhiều gia đình sẽ có khuynh hướng chọn nhà mua nhà gần trường để các con đi học,...

Rao bán 39 căn hộ trên siêu du thuyền lớn nhất thế giới Somnio

01-07-2021 224

Somnio siêu du thuyền lớn nhất thế giới hiện tại với chiều dài lên tới 222m, thuộc sở hữu của hoàng gia Abu Dhabi và dự kiến ra mắt vào năm 2024. Dự án được khởi xướng bởi Carl Le Souef, một...

Resort Six Senses Ninh Van Bay Nha Trang nơi Quang Vinh và Hiền Thục hội ngộ

01-07-2021 135

Quang Vinh hội ngộ Hiền Thục tại Resort cao cấp Six Senses Ninh Van Bay ở Nha Trang, trong chương trình về du lịch mới nhất anh đăng tải trên Youtube.