Thông tin thị trường

7 BƯỚC CẦN PHẢI LÀM TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

1. Xác định nhu cầu gia đình:

– Lập danh sách thành viên trong gia đình: gồm cả những thành viên dự tính (con cái tương lai, người thân nước ngoài về, người giúp việc, khách tới nhà chơi ngủ lại…).

– Nhu cầu không gian sinh hoạt: xác định rõ ràng các phòng chức năng về ý tưởng, số lượng và diện tích (VD: có phòng giải trí không, có phòng để rượu không, diện tích lớn hay nhỏ, có chức năng gì).

2. Quy mô ngôi nhà

– Xác định quy mô tối đa mà nhà nước cho phép xây dựng: để tiến hành thiết kế đúng quy định, tránh sai phép và dễ dàng trong xin phép xây dựng.
Xác định quy mô và tổng diện tích xây dựng: dựa theo nhu cầu của gia đình.
3. Dự trù kinh phí

– Xác định đơn giá trung bình trên thị trường: nên tham khảo nhiều đơn vị khác nhau để nắm được đơn giá sơ bộ.

– Xây dựng phần thô: có thể ước tính chi phí theo m2 xây dựng ( = đơn giá * tổng diện tích xây dựng).

– Phần hoàn thiện: chi phí phụ thuộc vào chất lượng các vật liệu/vật tư hoàn thiện (từ trung bình tới cao cấp).

– Xây dựng trọn gói: tính toán xây dựng từ a đến z ( = đơn giá * tổng diện tích xây dựng).

– Chi phí dự phòng: khoảng phí này rất cần thiết do quá trình xây dựng thường phát sinh chi phí. Nhưng thường xuyên bị bỏ qua, khiến ngôi nhà sau này không được trọn vẹn như ý do chắp vá quá nhiều.

4. Tìm đơn vị thiết kế và xây dựng

– Vấn đề phong thuỷ: tham khảo trước ngay khi có ý định xây nhà, nên có các yêu cầu phong thuỷ phù hợp với gia đình trước khi gặp KTS.

– Tìm kiếm đơn vị thiết kế kiến trúc: nên tìm kiếm các đơn vị uy tín, hạn chế cộng tác với cá nhân đơn lẻ, ít kinh nghiệm. Chú ý về các bản vẽ thiết kế và giá cả. Nhiều bên giá cả có thể rẻ nhưng bản vẽ thiết kế thiếu chi tiết, có thể ảnh hưởng tới kết cấu hoặc công năng sử dụng sau này.

– Tìm kiếm đơn vị thi công: ưu tiên các đơn vị thi công hoạt động lâu năm, có cam kết rõ ràng về chất lượng vật tư, vật liệu, giá cả, thậm chí là cả bảo hành.

5. Quan tâm đến thiết kế:

– Làm việc và thống nhất với KTS các phương án thiết kế kiến trúc, trao đổi kỹ tất cả các nhu cầu, tránh thay đổi những nhu cầu đã đưa ra, sẽ làm chậm tiến độ đi rất nhiều.

– Phối hợp với KTS hoàn thiện bản vẽ (từ phối cảnh, mặt tiền, điện nước) để có được thiết kế ngôi nhà ưng ý nhất. Dành thời gian cho việc xem kĩ các bản vẽ từ phía KTS.

6. Xin phép xây dựng

– Nên tiến hành song song với thời gian thiết kế kiến trúc, phải tính toán thời gian đủ dài cho việc xin phép khởi công xây dựng.

– Chuẩn bị chi phí xin giấy phép.

-Chuẩn bị hồ sơ xin phép xây dựng.

Thời gian từ 30 đến 45 ngày với hồ sơ hợp lệ.

7. Chọn nhà thầu xây dựng:

– Sau khi tham khảo các nhà thầu, đến lúc phải lựa chọn nhà thầu xây dựng cuối cùng, ưu tiên các đơn vị/công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng, có khả năng chịu trách nhiệm pháp lý trước pháp luật.

– Hợp đồng xây dựng: xem xét tất cả các điều khoản:

+ Chi phí.

+ Hạng mục xây dựng.

+ Tiến độ xây dựng.

+ Quyền lợi và trách nhiệm các bên.

+ Các cam kết hỗ trợ dịch vụ.

+ Phạt vi phạm hợp đồng.

Bất động sản group

batdongsangroup.vn cam on

CÙNG CHUYÊN MỤC

THE EMERALD 68: ÁN NGỮ VỊ TRÍ ĐỘC TÔN, BỀN VỮNG GIÁ TRỊ TRƯỜNG TỒN

01-10-2023 7

The Emerald 68, nơi giao thoa của những giá trị vượt thời gian, kiến tạo nên biểu tượng sống sang và viên mãn bậc nhất TP Thuận An, xứng đáng là tuyệt phẩm mang lại sự tự hào cho gia chủ với...

Thủ Thiêm Zeit River Đáp Ứng Hoàn Hảo Nhu Cầu Chăm Sóc Sức Khỏe Của Cư Dân

29-09-2023 9

Dự án Thu Thiem Zeit River nuôi dưỡng sức khoẻ toàn diện cho cư dân tương lai bằng việc ưu tiên ứng dụng các công nghệ hiện đại từ VGSE mang đến nguồn không khí sạch và vật liệu xanh bền...

Phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án The Emerald 68 Bình Dương

18-09-2023 20

Dự án The Emerald 68 (Khu căn hộ Ngọc Lục Bảo, mặt tiền Quốc Lộ 13, P.Thuận Giao, TP Thuận An - không xa lắm ranh giới với TP Thủ Đức) của CTCP Tập đoàn Lê Phong và CotecCons hợp tác đầu tư,...

TRUNG TÂM MỚI THE GLOBAL CITY CHÍNH THỨC CHÀO ĐÓN KHÁCH HÀNG VỚI SỰ KIỆN TRIỂN LÃM XE & NGHỆ THUẬT ĐẦU TIÊN CỦA MERCEDES-BENZ

16-09-2023 24

THE GLOBAL CITY CHÍNH THỨC CHÀO ĐÓN KHÁCH HÀNG VỚI SỰ KIỆN TRIỂN LÃM XE & NGHỆ THUẬT ĐẦU TIÊN CỦA MERCEDES-BENZ (English Caption Below) Chỉ một năm sau khi...

10 trang website truyện đọc nhiều nhất tại Việt Nam

16-09-2023 29

Đọc truyện từ lâu đã là sở thích của nhiều người, truyện như một “món ăn tinh thần” quan trọng trong đời sống mỗi người, tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng mang về cho mình hàng giá...